Hướng dẫn thanh tra, kiểm tra tuyển sinh ĐH; tuyển sinh CĐ và TC nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019

Bộ GDĐT hướng dẫn công tác thanh tra, kiểm tra tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ và trung cấp (TC) nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019 như sau:


Thanh tra đột xuất ĐH Luật TP.HCM và ĐH Điện lực

TTO - Thanh tra Bộ Giáo dục và đào tạo đã ký quyết định thanh tra đột xuất Trường ĐH Luật TP.HCM, đồng thời bắt đầu thanh tra ĐH Điện lực.


Thi THPT quốc gia 2019: Bộ GD-ĐT cử thanh tra cắm chốt tại Sơn La, Hòa Bình

Trao đổi nhanh với phóng viên sau khi đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia hôm nay (24.6), ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT, cho biết tại những "điểm nóng" như Sơn La, Hòa Bình, Bộ sẽ bố trí thanh tra cắm chốt để hỗ trợ làm tốt kỳ thi.


Thắt chặt thanh, kiểm tra tại các “điểm nóng”

GD&TĐ - Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết, các đoàn thanh tra thi THPT quốc gia năm 2019 của 63 tỉnh, thành đã sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc. Công tác thanh tra thi tại các địa phương, đặc biệt là các “điểm nóng” được thắt chặt để không tái diễn những sai phạm như kỳ thi trước.


Số điện thoại trực thanh tra thi của địa phương

Thực hiện Văn bản số 1960/BGDĐT-TTr ngày 9/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn thanh tra, kiểm tra thi THPT quốc gia năm 2019, các Sở GDĐT đã phân công cán bộ trực và công khai số điện thoại trực thanh tra thi THPT quốc gia năm 2019. Thanh tra Bộ thông báo toàn bộ tên cán bộ và số điện thoại trực thanh tra thi THPT quốc gia năm 2019 của địa phương (gửi kèm)./.


Thanh tra, kiểm tra thi THPT quốc gia 2019: SẴN SÀNG TRƯỚC GIỜ G

GD&TĐ - Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 được toàn ngành GD-ĐT cùng cả hệ thống chính trị tích cực chuẩn bị, triển khai để kỳ thi diễn ra được an toàn, đúng quy chế. Công tác thanh tra, kiểm tra thi là một khâu quan trọng trong việc phòng, chống gian lận thi cử.


Triển khai nghiêm túc, đầy đủ thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có công văn số 550/TTr-NV2 về việc triển khai thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc  gia năm 2019 gửi các Giám đốc Sở GD&ĐT.


Thanh tra phải giám sát chứ không phải đến để “xem thi”

Trong 2 ngày (4-5/6), Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại tỉnh Điện Biên. 


Tăng cường công tác thanh tra nội bộ

 Thực hiện Luật Giáo dục đại học, Thông tư số 51/2012/TT-BGDĐT ngày 18/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về tổ chức và hoạt động thanh tra nội bộ, các cơ sở giáo dục đại học (CSGDĐH) đã chú trọng đến hoạt động thanh tra, từng bước kiện toàn về mặt tổ chức, cử cán bộ làm công tác thanh tra tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, được Bộ trưởng Bộ GDĐT quyết định công nhận cộng tác viên thanh tra. Tuy nhiên, một số CSGDĐH còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế cần khắc phục về mặt tổ chức cũng như hoạt động của đội ngũ làm công tác thanh tra nội bộ. Để tăng cường hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng trong các CSGDĐH, Bộ GDĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện các nội dung sau:


Thanh tra kết quả “kiểm định chất lượng giáo dục” ở một số trường đại học

Dân trí: Ngay trong tháng 5 này, Thanh tra Bộ GD&ĐT thực hiện thanh tra, kiểm tra một số cơ sở giáo dục đại học đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và một số Trung tâm kiểm định chất lượng.