Truy cập nội dung luôn

Cấp thẻ cho 59 cộng tác viên thanh tra giáo dục

(Thanh tra) - Chiều 17/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức trao quyết định và cấp thẻ cho 59 cộng tác viên thanh tra giáo dục.

Các cán bộ, giảng viên được công nhận cộng tác viên thanh tra giáo dục của Bộ GD&ĐT lần này. Ảnh: L.V

Hiện nay, đội ngũ làm công tác thanh tra tại Bộ GD&ĐT cũng như các Sở GD&ĐT vẫn còn mỏng, thanh tra nội bộ của các cơ sở giáo dục tuy đã có phòng, có vị trí pháp lý rõ ràng, nhưng kết quả đạt được vẫn chưa như mong muốn.

Vì vậy, những năm gần đây, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã giao Thanh tra Bộ phối với hợp với Học viện Quản lý Giáo dục, Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP Hồ Chí Minh, các cơ sở giáo dục, lựa chọn những cán bộ, viên chức có đủ điều kiện, tiêu chuẩn khẩn trương bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra và đề nghị Bộ công nhận làm cộng tác viên thanh tra giáo dục.

Trong đợt này, có 59 người được công nhận là cộng tác viên thanh tra giáo dục của Bộ GD&ĐT. Thời gian công nhận là 3 năm từ 2018-2021. 

Đây là các cán bộ đến từ các trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Huế và Đại học Đà Nẵng.

Trước đó, Đại học Thái Nguyên và 10 trường đại học, cao đẳng trực thuộc bộ đã cử gần 300 cán bộ, giảng viên tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra; đề xuất được 98 cán bộ, viên chức để Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định công nhận cộng tác viên thanh tra giáo dục. Đó là các cán bộ đến từ các trường: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh...

Hiện nay, ngoài lực lượng thanh tra của Bộ, Bộ GD&ĐT đã xây dựng được thêm 157 cộng tác viên thanh tra trực thuộc.

Ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT mong muốn lực lượng cộng tác viên thanh tra giáo dục được cấp thẻ sẽ cùng chia sẻ, phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Bộ GD&ĐT để làm tốt công tác này.

Ông Bằng cũng cho biết thêm, vừa qua, Bộ đã tổ chức bồi dưỡng cấp chứng chỉ cho khoảng 10.000 cộng tác viên của các Sở GD&ĐT và trong năm tới sẽ tiếp tục bồi dưỡng cho khoảng 4.000 cộng tác viên.

Hải Hà

Nguồn: Theo thanhtra.com.vn