Danh mục - mục tin liên kết
Danh mục - mục tin liên kết
Danh mục - mục tin liên kết

Báo GD&TĐ - Thanh tra Bộ GD&ĐT: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

0:0, Thứ Tư, 6-3-2019

GD&TĐ - Chiều 4/3, tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Báo GD&TĐ đã có buổi làm việc với Thanh tra Bộ GD&ĐT về phối hợp truyền thông trong công tác thanh tra năm 2019 nhằm cụ thể hóa sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong quản lý Nhà nước, phối hợp truyền thông với các cơ quan thông tấn, báo chí.

Phối hợp công tác tuyên truyền trong các đơn vì nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của toàn ngành GD

Tại buổi làm việc, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng thông báo những nội dung, nhiệm vụ nổi bật của công tác thanh tra trong năm 2019; đồng thời cho biết một số công việc mà Thanh tra Bộ dự kiến thực hiện nhằm tăng cường sự phối hợp giữa hai đơn vị như tổ chức gặp gỡ định kỳ để trao đổi công việc; chủ động sớm cung cấp thông tin cho Báo GD&TĐ; mời phóng viên của báo đưa tin, tham dự các hoạt động, hội nghị của ngành…

Chánh Thanh tra Nguyễn Huy Bằng cũng bày tỏ mong muốn được chia sẻ thông tin về những vụ việc nóng, tiêu cực… từ công tác bạn đọc của Báo GD&TĐ.

“Những vụ việc nóng nổi cộm Thanh tra Bộ sẽ chủ động thông tin tới Báo GD&TĐ để phối hợp tuyên truyền. Ngược lại, Báo GD&TĐ định kỳ tổng hợp những vấn đề nóng, bức xúc, góc nhìn hay vụ việc tiêu cực liên quan đến GD-ĐT gửi cho thanh tra để xây dựng kế hoạch thanh tra. Hoặc báo nhận được phản ánh từ cơ sở giáo dục có thể chuyển, phối hợp với Thanh tra Bộ để tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất, đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm năm 2019”, Chánh Thanh tra Nguyễn Huy Bằng nhấn mạnh.

Ghi nhận những đóng góp, định hướng từ Thanh tra Bộ, Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ Dương Thanh Hương khẳng định, với thế mạnh của mình, Báo GD&TĐ sẽ phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Bộ, thông tin đầy đủ, chính xác các vụ việc, vấn đề nổi cộm được phát hiện qua công tác thanh kiểm tra; tiếp tục tổ chức các tuyến bài góp ý sửa đổi Luật Giáo dục (sửa đổi), đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực mà xã hội và ngành Giáo dục quan tâm.

Chung Đăng - Minh Phúc

 

Nguồn: giaoducthoidai.vn